Đào Tạo Kỹ Năng Mềm

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THỂ HIỆN KỸ NĂNG MỀM CỦA BẠN

Sinh viên mới tốt nghiệp, các kỹ năng mềm sẽ là yếu tố then chốt giúp các bạn nổi bật trong các cuộc phỏng vấn. Nhưng thể hiện nó như thế nào để phát huy tác dụng tốt nhất và quan trọng hơn, giúp bạn thành công mới là điều quan trọng. Một số gợi ý hữu ích cho bạn sẽ được liệt kê dưới đây, hãy đọc chúng.
Các Khóa học đào tạo kỹ năng mềm tại Cuộc Sống Đúng Nghĩa

1.   Làm thế nào để hiển thị nhận thức thương mại (sự nhạy bén trong kinh doanh)của bạn:

Các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp, có nhận thức thương mại tốt sẽ biết được xu hướng kinh doanh và tác động của nó với công việc mà họ chọn lựa. Nói chung các nhà tuyển dụng sẽ mong đợi ít nhất những điều sau đây:

– Sự hiểu biết về doanh nghiệp, các sản phẩm của doanh nghiệp, nắm bắt các hoạt động, tổ chức của doanh nghiệp.

– Sự hiểu biết về thị trường, đối thủ cạnh tranh và sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

– Sự hiểu biết về các thế mạnh chủ đạo của doanh nghiệp hiện nay.

– Có thể suy đoán thông minh về tương lai, bạn cần phải theo kịp với các thông tin chung để có thể làm được việc này.

**Bạn có thể phát triển nhận thức thương mại của mình thông qua việc thực tập, hoạt động ngoại khoá, một công việc làm thêm bán thời gian hay theo dõi các tin tức thương mại, hoặc tìm kiếm thông tin.

**Hãy tìm hiểu nhiều công ty khác nhau làm cùng một lĩnh vực và xem bạn nhận thấy những gì khác nhau giữa những công ty này.

2.   Làm thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng với kỹ năng giao tiếp của bạn

Việc trao đổi thông tin hiệu quả là điều cần thiết trong kinh doanh. Kỹ năng giao tiếp tốt là sự qua lại hai chiều, những người tìm việc phải chứng minh họ là một người biết lắng nghe và giỏi trong việc đặt câu hỏi.

–          Chỉ dùng những cụm từ để hỏi quan trọng

–          Không nói quá nhiều

–          Tìm hiểu kỹ đối tượng của bạn trước khi nói là điều đặc biệt quan trọng trong các cuộc phỏng vấn.

–          Tại cuộc phỏng vấn bạn nên tự tin, hãy mỉm cười và nhìn thẳng vào mắt người đang nói chuyện. Hãy nhớ rằng rất nhiều giao tiếp là phi ngôn ngữ và nó có hiệu quả không ngờ tới.

–          Nếu công việc của bạn có liên quan tới những việc như thuyết trình, các hoạt động nhóm hãy suy nghĩ ai là đối tượng của bạn và làm thế nào để tương tác được với họ. Hỏi những câu hỏi có liên quan và đưa ra câu trả lời trung thực.

**Bạn đang cố gắng để phát triển kỹ năng giao tiếp, sẽ có rất nhiều cách để làm được điều đó và cách tốt nhất là hãy tìm kiếm một công việc bán thời gian trong ngành dịch vụ (hospitality). 

**Bất kỳ một tình huống nào liên quan đến việc giải quyết các vấn đề với khách hàng cũng sẽ giúp bạn phát triển được kỹ năng giao tiếp của mình.

3.   Làm thể nào để sử dụng các kỹ năng làm việc nhóm của bạn để có được một công việc sau khi tốt nghiệp.

–          Làm việc theo nhóm là một trong những kỹ năng cơ bản mà người sử dụng lao động tìm kiếm và đưa nó vào danh sách ưu tiên hàng đầu đối với những sinh viên vừa tốt nghiệp. Cách tốt nhất để thể hiện kỹ năng làm việc nhóm là bạn có thể giải thích bạn sử dụng kỹ năng này như thế nào để đạt được hiệu quả. Tuy nhiên với tinh thần đồng đội bạn sẽ phải cho thất làm thế nào để bạn đạt được một kết quả của nhóm.

–          Những nhà tuyển dụng tìm kiếm những người có thể mang lại các điểm mạnh khách nhau cho các đội – một số sinh viên có thể đặc biệt tốt ở khả năng giám sát, những người khác có thể thúc giục đội làm việc, một số khác lại đóng góp những ý tưởng mới.

–          Khi bạn đang giải thích kỹ năng làm việc nhóm của bạn vào mẫu đơn xin việc hoặc trong cuộc phỏng vấn bạn cần phải nhấn mạnh bạn đóng góp như thế nào vào công việc chung của nhóm để đạt được đầy đủ tiềm năng của nó.

4.     Làm thế nào để thể hiện kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn

–          Giải quyết vấn đề tốt – dấu hiệu của một nhân viên độc lập

–          Giải quyết vấn đề là một kỹ năng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, đó là lý do tại sao các nhà tuyển dụng rất quan tâm đến nó.

–          Ngay cả khi nó không được ghi trong bản mô tả công việc, nhiều nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn qua các giai đoạn khác nhau của quá trình phỏng vấn.

–          Giải quyết vấn đề là bạn phải sử dụng kỹ năng logic, trí tưởng tượng để đưa ra một giải pháp thông minh.

**Làm thế nào để phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề.

Giải quyết vấn đề là một kỹ năng quan trọng trong cuộc sống hàng nhày, đối phó với bất kỳ tình huống nào sau đây cũng sẽ giúp bạn có được các kỹ năng giải quyết vấn đề và có thể ứng dụng nó trong công việc của bạn, hay trong các cuộc phỏng vấn:

–          Phân loại một số vấn đề với máy tính của bạn.

–          Thoả mãn những khách hàng khó tính – nếu bạn đang đi làm thêm

–          Tìm cách giải quyết các vấn đề thiếu hụt kinh phí trong sinh hoạt hàng ngáy

–          Tham gia các chuyến đi mang tính xã hội.

–          Giải câu đố, chơi cờ vua, chơi trò chơi như Sudoku cũng có thể tăng cường khả năng suy nghĩ một cách chiến lược và sáng tạo.

5.     Làm thế nào để thể hiện tiềm năng lãnh đạo của bạn.

–          Công việc đầu tiên sau khi tốt nghiệp sẽ liên quan nhiều đến việc học tập của bạn hơn là việc lãnh đạo. Vậy làm thế nào để thể hiện được tiềm năng lãnh đạo của bạn đây.

–          Công việc mà có thể dẫn đến trách nhiệm sớm bao gồm các công việc trong ngành bán lẻ. Bạn cần chứng minh rằng bạn có kỹ năng lãnh đạo. Bạn sẽ cần một ví dụ cụ thể là sau một khoảng thời gian tham gia, cá nhân bạn sẽ ảnh hưởng tới nhóm mà bạn làm việc và ảnh hưởng tới kết quả công việc theo hướng tích cực. Điều đó chứng tỏ sự hiện diện của bạn có tác động tới kết quả công việc.

–          Các công việc trưởng nhóm bạn có thể có được thông qua các công việc làm bán thời gian trong các dịp lễ. Tham gia các chương trình tình nguyện viên với các nhóm trẻ em, hoặc tham gia các lớp dạy thêm tình nguyện là cách tốt nhất giúp bạn thể hiện trách nhiệm với một nhóm người.

 6.    Làm thế nào cho thấy bạn quản lý thời gian của mình tốt.

–          Có kỹ năng quản lý thời gian sẽ cho phép bạn xử lý khối lượng công việc của bạn một cách thuận lợi mà không bị mất kiểm soát.

–          Để quản lý thời gian một cách hiệu quả, bạn cần ưu tiên thực hiện xây dựng kế hoạch trước tiên, xác định những gì là khẩn cấp và những gì là quan trọng.

–          Quản lý thời gian đôi khi cũng được coi là tự quản lý hoặc làm việc độc lập. Nó đặc biệt quan trọng với công việc bạn sẽ làm sau khi tốt nghiệp vì có khả năng bạn sẽ được gắn vào những trách nhiệm lớn hơn là công việc. Có khả năng bạn sẽ nhận được nhiều nhiệm vụ khác nhau cùng một lúc, và để hoàn thành công việc bạn cần sắp xếp để có thể phối hợp chúng.

–          Khả năng quản lý thời gian của bạn sẽ được kiểm tra trong suốt quá trình tuyển dụng, một trong những cách phổ biến nhất đối với người tuyển dụng để kiểm tra kỹ năng quản lý thời gian là họ sẽ đưa ra cho bạn một loạt các nhiệm vụ liên quan tới nhau để hoàn thành một công việc cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định. Đây là một thử thách về phản ứng của bạn trong cách sắp xếp thời gian đồng thời cũng là áp lực đưa ra cho bạn xem dưới áp lực đó bạn có thể đưa ra một kế hoạch hiệu quả hay không. Điều quan trọng là bạn bắt đầu chuỗi nhiệm vụ này bằng cách tìm ra những nhiệm vụ quan trọng nhất mà công việc đó cần. Đặt ra một danh sách các nhiệm vụ ưu tiên có thể chứng minh cho người tuyển dụng thấy ngay cả khi bạn không thể hoàn thành tất cả các nhiệm vụ thì bạn cũng đã có một kế hoạch quản lý công việc hiệu quả ngay tại chỗ.

–          Làm thế nào để phát triển kỹ năng quản lý thời gian: Tin tốt là trong quá trình học, mọi việc đều một chút liên quan đến việc quản lý thời gian. Điều này đặc biệt đúng khi các kỳ thi được diễn ra. Làm việc bán thời gian hoặc tham gia các hoạt động ngoại kháo cũng giúp bạn quản lý thời gian tốt. Kỹ năng này có thể phát triển tốt hơn nữa thông qua kinh nghiệm khi làm việc hoặc thực tập.

Những gợi ý mang tính khái quát mà chúng tôi đưa ra sẽ phần nào giúp bạn chuẩn bị kỹ càng hơn trước những cuộc phỏng vấn xin việc. Với những bạn đang còn đi học, hãy ngay lập tức rèn luyện, trau dồi các kỹ năng của mình. Việc này sẽ giúp các bạn có được một kết quả học tập tốt hơn rất nhiều trước khi bạn áp dụng nó để xin việc khi tốt nghiệp.

 

 

10 KỸ NĂNG HÀNG ĐẦU GIÚP BẠN CÓ ĐƯỢC CÔNG VIỆC KHI TỐT NGHIỆP

 

10 KỸ NĂNG HÀNG ĐẦU

GIÚP BẠN CÓ ĐƯỢC CÔNG VIỆC KHI TỐT NGHIỆP

Với rất nhiều sinh viên vừa tốt nghiệp đang tìm kiếm việc làm – Các nhà tuyển dụng sẽ không để ý đến kinh nghiệm làm việc mà họ sẽ tìm kiếm các kỹ năng mà bạn có, khiến bạn nổi bật trong đám đông. Bắt đầu học và rèn luyện các kỹ năng ngay bây giờ để bạn có thể sẵn sàng gây ấn tượng với những nhà tuyển dụng trong tương lại.

Những người sử dụng lao động mới tốt nghiệp tìm kiếm các ứng cử viên với các kỹ nằn và năng lực tổ chức nổi trội. Tuỳ thuộc vào từng ngành nghề làm việc và công việc mà bạn chọn sẽ có các kỹ năng cụ thể để phù hợp để thực hiện công việc tốt nhất. Tuy nhiên, việc bổ sung những kỹ năng này, nói chung là cần thiết và dẫn tới thành công của bạn.


Và dưới đây là #10_kỹ_năng hàng đầu mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm ở các ứng viên:  

1.      Nhận thức thương mại ( hoặc sự nhạy bén trong kinh doanh): Sự hiểu biết về doanh nghiệp, về thị trường, những hiểu biết của bạn thông qua các sản phẩm dịch vụ và làm thế nào mà sản phẩm đó cạnh tranh được trong thị trường. Đó chính là những nhận thức thương mại mà bạn có thể cho các nhà tuyển dụng thấy.

*** Làm thế nào để hiển thị nhận thức thương mại của bạn.

2.      Kỹ năng giao tiếp: Bao gồm việc giao tiếp bằng lời, bằng văn bản và cách mà bạn lắng nghe. Nó thể hiện qua sự rõ ràng, ngắn gọn, tập trung. Thể hiện ở việc bạn có thể điều chỉnh thông điệp của bạn cho người nghe và lắng nghe quan điểm của người khác.

*** Làm thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng với kỹ năng giao tiếp của bạn

3.      Kỹ năng làm việc nhóm: Bạn sẽ cần chứng minh bạn không chỉ có trách nhiệm với công việc, có khả năng hoà nhập mà còn có khả năng quản lý và giao nhiệm vị cho người khác. Đó chính là việc xây dựng các mối quan hệ làm việc tích cực để giúp tất cả mọi người đều có thể đạt được mục tiêu công việc.

***Làm thể nào để sử dụng các kỹ năng làm việc nhóm của bạn để có được một công việc sau khi tốt nghiệp.

4.      Đàm phán và thuyết phục: Có thể là ý kiến bạn đưa ra hoặc cũng có thể là từ đối tác của bạn, nhưng kết quả là đạt được những gì bạn muốn hoặc bạn cần và đối tác thấy thoải mái với nó.

5.      Giải quyết vấn đề: Bạn cần thể hiện khả năng tiếp cận hợp lý và phân tích để giải quyết vấn đề. Nó cũng tốt để cho thấy rằng bạn có thể tiếp cận vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau.

*** Làm thế nào để thể hiện kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn.

6.      Kỹ năng lãnh đạo: Bạn có thể không có một người quản lý ngay lập tức, bạn cần cho thấy tiềm năng để thúc đẩy các đồng nghiệp khác cùng hoàn thành công việc.

*** Làm thế nào để thể hiện tiềm năng lãnh đạo của bạn.

7.      Kỹ năng tổ chức: Giúp bạn làm việc có hiệu quả và quản lý tốt thời gian của bạn. Việc bạn quyết định những gì là quan trọng và tập trung thực hiện công việc đó trong khoảng thời gian cho phép sẽ khiến bạn hoàn thành công việc dễ dàng và thuận tiện hơn.

*** Làm thế nào cho thấy bạn quản lý thời gian của mình tốt.

8.      Kiên trì và động lực: Những người tuyển dụng lao động luôn đưa ra nhiều thách thức và việc của bạn cần làm là thể hiện cho họ thấy bạn sẽ tìm được cách vượt qua nó với một tâm trạng tốt.

9.      Khả năng làm việc dưới áp lực: Khả năng giữ bình tĩnh, không căng thẳng trong mọi tình huống.

10.  Sự tự tin: Tư tin vào bản thân nhưng cũng không có nghĩa là kiêu ngạo, hãy thể hiện nó qua từng lời nói và hành động làm việc của bạn.

Có một số từ ngữ là chìa khoá để thu hút sự quan tâm của người tuyển dụng, sử dụng chúng trong CV của bạn và tại các cuộc phỏng vấn như là cách gây ấn tượng ( nhưng đừng quá lạm dụng nếu không bạn sẽ trở nên rất ngớ ngẩn).

•     sáng kiến

•     năng động

•     chủ động

•     tự động

Bạn cũng có thể nói về các thành quả mà bạn đã đạt được thông qua các kỹ năng của mình bằng cách sử dụng các động từ mạnh trong cuộc phỏng vấn.

•     dẫn

•     đạt được

•     hoàn thành

•     phối hợp

•     giao

•     xác định

•     báo cáo

•     quyết định

•     tổ chức.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG.

 

 

KỸ NĂNG SEO – Được đào tạo tại trường

I. Giới thiệu ngành Tin học (Công nghệ thông tin)

Trong giai đoạn hiện nay, rất nhiều ngành nghề trong đó có khối ngành kinh tế bị giảm thiểu về nhu cầu nhân lực rất lớn, thì ngành Công nghệ thông tin (Tin học) vẫn là ngành đứng đầu về nhu cầu nhân lực. Theo một báo cáo mới nhất của Chính phủ vào tháng 5/2013, tính đến năm 2020 thì cả nước cần 1 triệu lao động Công nghệ thông tin. Thống kê trên các thị trường lao động và các website tuyển dụng thì nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho ngành Công nghệ thông tin đang đứng đầu các ngành nghề trong xã hội.

Vì vậy, những cơ hội việc làm khi tốt nghiệp Trung cấp Công nghệ thông tin là:

+ Làm Kỹ thuật máy tính, Quản trị mạng cho các cơ quan Hành chính, Quân đội, Công an hoặc các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân khác.

+ Làm Thiết kế Web, thiết kế Đồ họa, Quản trị nội dung website cho các doanh nghiệp.

+ Hoặc có thể trở thành giáo viên giảng dạy Tin học ở các trường Tiểu học.

Từ năm 2009, ngoài chương trình đào tạo chính quy 2 năm và 3 năm, Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức duyệt chương trình đào tạo 1 năm cho các đối tượng có nhu cầu học chuyển đổi ngành.

Đặc biệt từ năm học 2013, ngoài việc đảm bảo chương trình đào tạo chuẩn, Nhà trường chính thức trang bị thêm cho sinh viên một số kỹ năng nghề nghiệp, trong đó có Chuyên đề “ Quảng bá thương hiệu trên Internet (SEO)” và cấp chứng chỉ Kỹ năng SEO miễn phí cho sinh viên. Đây là cơ hội tốt cho các bạn sinh viên trang bị thêm kiến thức như là một ưu điểm vượt trội với nhà tuyển dụng, nhanh chóng tìm được việc làm với mức lương cao sau khi tốt nghiệp.

 

II. Giới thiệu về chuyên đề  “ Quảng bá thương hiệu trên Internet (kỹ năng SEO)”

SEO có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tối ưu hóa nội dung website, là các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website doanh nghiệp trên các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google).

Để tên chuyên đề gần gũi và dễ hiểu hơn với mọi người, chúng tôi sẽ đặt chuyên đề này với tên là “ Quảng bá thương hiệu trên Internet”

 

Tại sao các doanh nghiệp cần đến kỹ năng SEO?

ü SEO giúp thu hút lượng lớn khách hàng quan tâm trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ kinh doanh của công ty. Vì vậy mang lại doanh thu lớn.

ü Tiết kiệm chi phí truyền thông, quảng cáo khác.

ü Giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường, đối tượng khách hàng, thậm chí đa dạng hóa sản phẩm một cách dễ dàng.

ü SEO nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp, tăng sức cạnh tranh của thương hiệu doanh nghiệp trên mọi thị trường.

ü Xuất hiện nhiều trên kết quả tìm kiếm khiến doanh nghiệp dễ dàng được biết đến.

ü Xuất hiện ở những vị trí cao trên trang tìm kiếm (top 10) đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đã hoạt động lâu năm, có uy tín và website đó là website đáng tin cậy.

 

Sinh viên sẽ đạt được gì thông qua chuyên đề này?

§  Nắm vững các khái niệm liên quan đến SEO

§  Hiểu rõ và vận dụng tốt các kỹ năng SEO

§  Nắm vững quy trình làm việc khi triển khai 1 chiến dịch SEO

§  Sử dụng tốt những công cụ SEO

§  Đủ khả năng để tối ưu hóa nội dung cho bất kỳ website nào lên top 10 Google

§  Chiến lược hiển thị website toàn diện.

§  Được cấp miễn phí chứng chỉ kỹ năng SEO.

SEO là một kỹ năng học không khó, chỉ cần bạn có những hiểu biết về Internet và máy tính là có thể tham gia được. Nếu bạn đăng ký học khóa đào tạo trung cấp Tin học (Công nghệ thông tin) của trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị ngay bây giờ thì ngoài kiến thức chuyên môn của ngành, bạn sẽ được đào tạo và cấp chứng chỉ Kỹ năng SEO hoàn toàn miễn phí.

 

 

ĐÀO TẠO KỸ NĂNG LÀM KẾ TOÁN TRÊN EXCEL MIỄN PHÍ

Excel là công cụ không thể thiếu đối với bất kỳ ai đang hoặc có mong muốn làm việc trong ngành kế toán, kiểm toán. Sử dụng thành thạo Excel sẽ là một lợi thế lớn để các bạn nâng cao hiệu suất làm việc, phát triển và thăng tiến trong ngành kế toán.


Mục tiêu chương trình: Sau khi học xong chương trình đào tạo này học viên có thể sử dụng excel để thực hiện tất cả phần hành công việc kế toán trên máy vi tính ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ mà không cần sửa dụng phần mềm kế toán khác; là công cụ hỗ trợ hiệu quả cho những kế toán viên đang sử dụng phần mềm kế toán.Nội dung chương trình:– Thiết lập công thức cho các phần thực hành kế toán chi tiết

– Thiết lập công thức cho các phần thực hành kế toán tổng hợp

– Thiết lập công thức để lập các báo cáo tài chính

– Thiết lập một hệ thống sổ kế toán, báo cáo tài chính tự động hoá bằng excel.

Để được tham gia chương trình đào tạo này miễn phí bạn hãy đăng ký học Trung cấp chính quy tại Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Chúng Tôi.

 

 

Kỹ năng LẬP HỒ SƠ VÀ TRẢ LỜI PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG

Sau khi ra trường, không phải bạn có bằng tốt nghiệp loại ưu là có thể xin được công việc như mong muốn. Bạn cần trinh phục các nhà tuyển dụng ngay từ khi gửi hồ sơ và trong buổi phỏng vấn trực tiếp. Bạn sẽ được trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết nhất trong khóa học kỹ năng mềm –  miễn phí của trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Chúng Tôi.

MỤC ĐÍCH KHÓA HỌC– Hướng dẫn sinh viên chuẩn bị hồ sơ và viết đơn xin việc hiệu quả, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.-  Giúp sinh viên có những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để tự tin vượt qua các vòng tuyển dụng: thông qua các bài tập tình huống tham gia trực tiếp vào quá trình phỏng vấn; được các chuyên gia tư vấn, chỉnh sửa hồ sơ xin việc.

– Khóa học mang đến những kinh nghiệm thực tế, những lời khuyên bổ ích từ các chuyên gia và cơ hội thực hành giúp sinh viên xin việc thành công.

NỘI DUNG KHÓA HỌC

 – Tìm kiếm, lựa chọn và phân tích thông tin về nhà tuyển dụng.

– Kỹ năng chuẩn bị và viết đơn xin việc

– Các lỗi cần tránh trong quá trình chuẩn bị và viết hồ sơ xin việc

– Chuẩn bị cần thiết trước buổi phỏng vấn

– Cách “ghi điểm” với nhà tuyển dụng…..

>

Gọi điện thoại
0934.541.630 hoặc 0362850335
Chat Zalo